hướng dẫn phương pháp trồng rau mầm trên sân thượng tốt nhất

chỉ dẫn cách trồng rau mầm bên trên sân thượng hiệu quả. Toàn cầu rau mầm xin giới thiệu phương pháp trồng rau mầm sân thượng ngôi nhà mình chi tiết nhất hỗ trợ mình đều có tự trồng rau mầm ngay ở căn nhà. Đều có trồng rau mầm bởi hầu hết loại hạt giống rau khác nhau như: củ cải trắng, cải ngọt, cải xanh, rau muống, hạt mè đen, những kiểu đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu phộng,…Nhưng phổ biến nhất Lúc này là củ cải trắng do dễ trồng và dễ bán. máy làm giá đỗ sạch

có thể sử dụng hầu hết kiểu chất liệu khác nhau tùy điều kiện sẳn có của từng mái ấm gia đình như khay tre, khay nhựa, khay xốp,…Loại khay hay được cách dùng Thời điểm là khay xốp Tuy nhiên loại khay này không được bền, dễ vỡ và bong xốp ra. Hiệu quả nên cách dùng khay nhựa chuyên dùng để trồng rau mầm. Khay phải có lỗ để thoát nước vì khay lòng mảng ở giữa lũng xuống hai bên cao thêm nên khi tưới ở giữa hay bị ứ đọng nước (nước không bay đc cây sẽ chết úng), hai bên bị khô Lúc này lượng nước không đồng điều hạt hai bên mé khay bị thô ảnh hưởng tới sự nảy mầm của hạt nên khay cần có lỗ để mất nước.

tùy từng kích thược khay mà ta đóng kệ có kích thước cho thích hợp. Đều có đóng kệ bằng gỗ hoặc kệ Fe (loại Fe có lỗ để nhân tiện cho việc lắp ráp and di chuyển khi muốn thiết), nên phong cách thiết kế kệ có 4 tầng, khoảng cách giữa tầng trước hết và khía cạnh đất là 25 – 30cm để giảm những sinh vật như cóc, chuột, kiến vào khay. máy làm rau mầm loại nào tốt

là loại đất sạch hơn hữu cơ sinh học, được chế tạo là xơ dừa, đã có đủ dinh dưỡng nên trong tiến trình trồng không cần bổ sung bất kỳ một kiểu phân bón nào khác. Giờ đây có 2 loại giá thể trồng rau mầm phổ thông là: Đất sạch hữu cơ sinh vật học của tập đoàn TNHH dừa MêKông và Dasa hữu cơ sinh học của công ty Đất sạch. điểm mạnh của thiết bị này là đất trồng rau xanh truyền thống (đất thật) sẽ đc sửa chữa thay thế bằng một hỗn hợp mang tên “đất trồng cây hệ Multi” có nguồn bổ dưỡng hữu cơ lâu dài hơn, thân thiết với môi trường, không tồn tại độc tố, vi sinh vật gây hại, không sử dụng phân and dược liệu trù sâu hóa học. Phần tử chủ yếu của đất trồng cây hệ Multi bao gồm giá thể hữu cơ từ bụi dừa, phân trùn quế, rong biển, vi sinh vật có ích & bánh tinh dầu tự nhiên lên men. Tạo bổ dưỡng cao giúp cây tăng trưởng & phát triển quá tốt. Hiện lĩnh vực đất trồng cây do GINO tạo ra khá đa dạng như đất trồng cây Multi giành cho rau ăn lá.

dùng để làm lót bên trên bề ngoài giá thể lúc trước gieo hạt, mục mục tiêu của việc lót giấy trên bề mặt giá thể trước khi gieo để khi thu hoạch rau mầm sẽ không bị gặp phải giá thể vào rau. Sử dụng kiểu khăn giấy “Khăn ăn thời thượng 2 lớp Pulppy” kích thích 330 x 330mm. Ngoài việc dùng khăn giấy lót bên trên bề ngoài giá thể, khăn giấy còn dùng để làm lót vào hộp thành phẩm chứa rau mầm. Dùng để đậy khay ở 1 – 2 ngày đầu mới gieo hạt để lánh ánh tươi sáng cho hạt nảy mầm.

III. Thao tác làm việc trồng and chăm sóc:

Bước 1 : Ngâm – ủ hạt giống: hạt giống phải đc ngâm ủ trước kia gieo, ngâm trong nước lạnh thời gian từ 6 – 8 giờ, sau đấy ủ ở khăn ẩm từ 10 – 12 giờ. Nếu hạt nảy mầm chậm ta đều có ủ hạt 24 giờ đến 48 giờ.

Mục mục tiêu của việc ngâm ủ hạt giống:

+ Rút ngắn giai đoạn sinh trưởng.

+ biến mất tạp chất, hạt lép còn lẫn ở hạt giống.

+ tỷ trọng nảy mầm cao và đồng đều.

Bước 2 : Cho vào khay một lớp giá thể 3 – 4cm, dùng tay vò nát những cục lợn cợn ở giá thể, phả nhẹ cho bằng phẳng không dè nhuyễn nếu giá thể bị đè chắc chắn thì lượng ôxy không thoáng mát gây tác động đến sự sinh trưởng và cách tân và phát triển của rau, tưới nước cho ướt sũng giá thể khi mà bề ngoài lòng khay có thấy nhỏ giọt. thiết bị làm giá đỗ

lưu ý:- Giá thể phải san bởi mặt nếu như không san bằng thì khi thu hoạch lĩnh vực không đồng đều & mẫu mã không xinh xắn.

- Lót lên bề ngoài khay lớp khăn mỏng tanh để rau không bị dơ dáy trong tiến trình thu hoạch.

Bước 3 : Gieo hạt giống đã ngâm – ủ nứt nanh vào khay đã chuẩn bị sẵn bằng quá trình ở bên trên. Tùy theo giống mà lượng giống cần sử dụng không giống nhau như: củ cải trắng: 60 – 80g/khay 40 x 50cm, đậu xanh: 60 – 80g/khay 40 x 50cm.

- sau khi gieo tưới phun sương dịu and đậy kín đáo khay lại bởi giấy carton. Hoặc chất chồng những khay lên nhau nhằm mục tiêu mục mục tiêu dưỡng ẩm giảm thiểu sự bốc độ ẩm, kích rất thích sự nảy mầm nhanh thêm.

- Khoảng 12 -18 giờ sau giở giấy đậy ra tưới xịt sương mặt khay từ là 1 – 2 ngày, cảnh báo không tưới vào buổi chiều.

Bước 4 : Thu hoạch: sau 5 tới 7 ngày trồng, rau mầm cao 8 – 12 cm là thu hoạch.

- cách thu hoạch: dùng kéo hay dao (loại dùng để làm rọc giấy) cắt gần bề mặt giá thể xếp ngay ngắn vào hộp nhựa ở (loại hộp chứa được 200g) mang đi tiêu thụ hoặc bảo vệ ở bên trong gầm tủ lạnh.

lưu ý: Rau sau khi thu hoạch không được rửa, không bảo đảm ở ngăn đát tủ lạnh.

Trồng đợt mới: sau khi thu hoạch giá thể đều có tái sử dụng trồng lại lần 2 bằng cách xới lên, nhặt sạch phần thân, rễ bổ sung cập nhật thểm giá thể mới vào cho đủ lượng muốn dùng. Đừng nên tái cách dùng Nhiều lần dễ phát sinh mầm bệnh ở những lần sau. Giá thể sau khoảng thời gian trồng rau mầm đc sử dụng cho cây kiểng & các loại cây cối khác.

 

.