Hạ đường huyết and giảm cholesterol bằng Hạt Methi Ấn Độ

cách dùng dược thảo để phòng và trợ giúp chạy chữa, điều chữa trị Thời điểm này đang trở nên thiên hướng chung, vừa ít tốn bớt mà hiệu quả cũng rất lớn. hat me thi đều có hỗ trợ hạn chế nồng độ đường và cholesterol trong máu. Những năng xuất nghiên cứu cho biết thêm rằng cách dùng thảo dược methi hỗ trợ hạn chế mức cholesterol ở máu. Một phân tích nơi Medical College (Ấn Độ) đã tiến hành đo nồng độ cholesterol ở máu của 60 người (không dùng bất cứ dược liệu hạ cholesterol nào). Sau đó, các người tham gia chỉ được ăn một chén xúp có chứa khoảng 20 g thảo dược methi lúc trước hai bữa ăn trưa và ăn đêm từng ngày. Sau 4 tuần bán đã thấy mức cholesterol của họ xuất phát giảm thiểu cùng tỷ lệ được ghi dấu 14%. Điều đó đó là do thảo dược methi thực hiện giảm mức độ lipoprotein tỷ lệ thấp (LDL) một cách đáng kể. Thảo dược methi ấn độ còn đựng 25% galactomannan, Đây là một kiểu chất xơ hòa tan tự nhiên, nhờ đấy ăn uống hạt methi ấn độ từng ngày còn làm ngăn chặn những chứng bệnh tim mạch, huyết áp, nâng cấp hệ tuần hoàn.

những người bị triệu chứng đái tháo đường type 2, nếu hàng ngày sử dụng 20 - 25 g methi ấn độ để giúp đỡ hạ thấp lượng glucose trong máu. Theo một phân tích từ các Chuyên Viên Ấn Độ khi họ cho hơn methi ấn độ vào khẩu phần ăn uống của những chứng bệnh nhân thuộc đái đường type 1, sau đó ghi dấu giảm bớt mức đường hiệu quả trong thời gian ngắn cách dùng. Tiết kiêm thời gian này có được chính nhờ hai chất, 1 là galactomannan hỗ trợ làm muộn tốc độ hấp thu đường vào máu, hai là acid amin 4-hydroxyisoleucin kích thích sự tiết nhờ đấy hỗ trợ kiểm soát và điều hành lượng đường trong máu. Như vậy Hạt Methi Ấn Độ cực thông dụng cho cả hai nhóm đái tháo đường type 1 and 2.

ngoài ra năng xuất phân tích trên, hạt methi còn có chức năng rất tốt trên hệ hấp thụ, hệ hô hấp, hệ bài tiết, phòng ngừa chứng ung thư ruột kết, giúp nữ giới có bầu dễ sinh, tăng tiết sữa, đảm bảo da and tóc, điều kinh, hạn chế những hội chứng ấm bừng phương diện, bứt rứt & đau rát âm đạo tại thời gian tiền mãn kinh.

sử dụng cực đơn giản, mỗi ngày khoảng 15 - 20 g hạt, rang hạt cho thơm, đồng tình bột, trộn nước uống, hay lấy hạt sống chưa rang, ngâm trong cốc có đựng 200 ml nước lạnh, để qua một tối cho hạt nở ra, sáng dậy uống hết nước trong cốc, bỏ xác. Hạt có hương thơm như vị rau cần tây, dễ uống. hạt methi mua ở đâu được xếp vào nhóm gia vị nên không có độc tính, Tuy nhiên nếu dùng thừa liều sẽ có được cảm thấy khó chịu ở bụng, bao tử.

 

.