Trà Vinh thiếu 556 giáo viên mầm non trước năm học mới

.
Năm học tới đây, tỉnh Trà Vinh dự kiến sẽ có gần 27.000 trẻ khối mầm non, trong đó, hơn 10.000 trẻ 5 tuổi đạt gần 100% so với số trẻ trong độ tuổi đến trường.

tra vinh thieu 556 giao vien mam non truoc nam hoc moi hinh 1
(Ảnh minh họa)

Trong khi hiện nay tỉnh chỉ có hơn 1.200 giáo viên phụ trách khối mầm non, nếu bố trí 2 giáo viên đối với lớp học 2 buổi/ngày đúng theo tinh thần của Thông tư liên tịch 06 thì Trà Vinh còn thiếu khoảng 566 giáo viên khối này. Để khắc phục tình trạng này, tỉnh Trà Vinh hiện đang tuyển thêm 276 giáo viên mầm non đứng lớp.
Bà Tăng Thị Ngọc Mai, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh cho biết: “Vào năm học này, do tất cả trẻ 5 tuổi đều được học 2 buổi/ngày, phải có 2 cô dạy/lớp. Hơn nữa các cô mầm non nghỉ hộ sản cũng nhiều, có trường có tới 6 cô nghỉ hộ sản nên việc thiếu giáo viên càng trầm trọng hơn. Hướng giải quyết chúng tôi sẽ tập trung phần biên chế chưa tuyển đủ, bên cạnh đó xin chủ trương hợp đồng ngoài biên chế để giải quyết tình trạng tạm thời”./.

Hà Tĩnh tuyển dụng thêm hơn 400 giáo viên mầm non và tiểu học
VOV.VN - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non và tiểu học năm 2018 là 410 chỉ tiêu.
Tạm đình chỉ giáo viên mầm non đánh trẻ liên tiếp
VOV.VN -Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo xác minh clip giáo viên mầm non đánh trẻ liên tiếp trong phòng học.
Từ vụ bạo hành trẻ: Yêu cầu công khai tên, bằng cấp giáo viên mầm non
VOV.VN - Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở mầm non thông tin tên giáo viên, bằng cấp chuyên môn trên cổng thông tin điện tử tại các quận, huyện để người dân giám sát.
Giáo viên mầm non bị “tố” đánh gãy ngón tay học trò
VOV.VN - Đón con về thấy tay tay con bị bầm tím gia đình gặng hỏi thì được biết là do cô giáo đã đánh vào tay do trêu đùa bạn trong lớp.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL
Nguồn: vov.vn